Hướng dẫn cài plugin WordPress dành cho người mới

Wordpress cơ bản Bình luận
Hướng dẫn cài plugin WordPress dành cho người mới

Bài hướng dẫn cài plugin WordPress dành cho những người mới bắt đầu. LamSEO.com sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cài Plugin WordPress cho website.

Trên thư viện Plugin có sẵn của WordPress bạn có thể sẽ không bao giờ dùng hết các Plugin đó, tùy vào nhu cầu khả năng sử dụng của bạn mà bạn hãy cài cho mình những tiện ích hợp lý dành cho website của bạn.

Điều này cũng tránh việc website của bạn có tốc độ load trang chậm bởi nhiều file js, css không cần thiết được đưa vào website của bạn.

Cách cài Plugin bằng cách tìm và cài đặt

Cũng như việc cài giao diện có sẵn trên thư viện cho website của bạn, cài plugin trên thư viện cũng vậy. Để tìm và cài Plugin bạn vào Dashboard => Plugins => Add New

Tìm và cài đặt Plugin cho website WordPress

Với cách này bạn chỉ cần tìm, chọn và cài đặt các Plugin bạn muốn. Nhưng nếu bạn có 1 plugin nào khác có sẵn ở trên máy tính muốn cài đặt vào website thì bạn phải dùng cách thứ 2 ở dưới đây.

Cài đặt Plugin bằng cách upload

Cách này có vẻ mất nhiều công đoạn hơn so với cách đầu tiên. Cũng vào Dashboard => Plugins => Add New nhưng bạn sẽ không đến phần tìm Plugin mà bạn sẽ cần nhấn vào Upload Plugin

Tiếp tục bạn chọn tới file plugin có định dạng .zip để upload lên và Active nó.

Upload plugin lên website wordpress

Đó là 2 cách cơ bản giúp bạn có thể cài Plugin cho website WordPress.

Trong bài viết tới mình sẽ chia sẻ cho các bạn những Plugin cần thiết cho 1 website WordPress mới. Hãy theo dõi lamSEO.com thường xuyên để cập nhật những bài viết hay để làm website WordPress.

Hướng dẫn cài plugin WordPress dành cho người mới
5 (100%) 4 votes

Tác giả

Bài viết khác

Bình luận