Impression là gì? Hiểu đúng về Impression trong SEO

Tài liệu SEO Bình luận
Impression là gì? Hiểu đúng về Impression trong SEO

Impression (/ɪmˈprɛʃ(ə)n/) (1) nghĩa là hiển thị, dịch ra tiếng Việt có khá nhiều nghĩa, nhưng để hiểu đúng về Impression trong SEO cũng như trong marketing online thì ít người biết.

Để giúp những người làm SEO tìm hiểu kiến thức 1 cách đúng từ căn bản tới nâng cao thì việc hiểu đúng một từ ngữ chuyên ngành là rất cần thiết.

Ở đây tôi sẽ đưa ra các cách hiểu của từ Impression theo 2 phương diện:

1. Đối với người làm quảng cáo

Đây là khái niệm mà các tài liệu SEO tiếng Việt chia sẻ và đưa ra định nghĩa khái niệm của từ Impression chính là tần suất quảng cáo của bạn được hiển thị.

Hiển thị được tính khi một mẩu quảng cáo văn bản, hay banner, video được người dùng mở 1 trang hay 1 tìm kiếm trên Google mà quảng cáo Adwords của bạn hiển thị.

2. Đối với người làm SEO

Đối với người làm SEO thì Impression chính là số lần hiển thị một landingpage SEO của bạn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Khái niệm Impression đối với người làm SEO

Khái niệm Impression đối với người làm SEO

Như hình trên để xác định số lần hiển thị (impressions) website của bạn trên Google, khi bạn cài đặt Search Console thì có thể nhìn thấy trong Search Analytics.

Bạn có thể xem thêm video Phân tích tìm kiếm (Search Analytics) khi sử dụng công cụ Search Console của Google.

Impression là gì? Hiểu đúng về Impression trong SEO
4.56 (91.11%) 9 votes

Tác giả

Thuy Cuong là biệt danh của anh ấy. Tên thật của anh ấy là Trần Ngọc Thùy một người đam mê SEO, Marketing. Bạn có thể tìm thấy anh ấy @tranngocthuycom, Trần Thùy.

Bài viết khác

Bình luận