Meta description quan trọng đối với những landingpage nội dung ít

Tin tức SEO 2 bình luận
Meta description quan trọng đối với những landingpage nội dung ít

Nhiều anh chị em có tranh luận là có cần thẻ meta description hay không? Hôm nay Gary Illyes có đưa ra:

Bạn có biết (DYK) thẻ meta description vẫn quan trọng để tạo ra đoạn trích (mô tả trên kết quả tìm kiếm). Đặc biệt đối với những page (Landing page có nội dung ít).

Đối với lĩnh vực mà content dạng sản phẩm, hình ảnh nội thất thì nội dung ít bạn nên có chứa thẻ meta description trên mỗi landing page.

Bạn có thể xem thêm list thẻ meta Google hiểu được, cần thiết cho SEO.

Google Search Console có phần Cải tiến HTML trong Giao diện tìm kiếm cũng chỉ báo chung chung là ngắn, dài, hoặc trùng lặp.

Điều này đòi hỏi quá trình làm SEO có kinh nghiệm, phân tích đối thủ và trải nghiệm thực tế với mỗi lĩnh vực và theo từng truy vấn (từ khóa).

Meta description quan trọng đối với những landingpage nội dung ít
4.67 (93.33%) 12 votes

Tác giả

Thuy Cuong là biệt danh của anh ấy. Tên thật của anh ấy là Trần Ngọc Thùy một người đam mê SEO, Marketing. Bạn có thể tìm thấy anh ấy @tranngocthuycom, Trần Thùy.

Bài viết khác

Bình luận

2 bình luận

  • Hoàng Yến - 08/03/2017

    Bữa em học có anh nói không cần thẻ description vẫn top :). Nhưng như những gì trong bài viết này thì cũng đúng, nếu nội dung ít dạng hình ảnh video thì nên có.
    Trong bài viết nào đó của anh nếu dạng video thì thêm dữ liệu có cấu trúc như Youtube thì phải :).

    • Thuy Cuong - 08/03/2017

      Đúng rồi, thẻ description đôi khi nó phụ thuộc vào truy vấn tìm kiếm của người dùng mà trả về kết quả sao cho phù hợp. Theo anh dù nội dung ít hay nhiều thì vẫn cần có thẻ description để focus vào từ khóa, cụm từ khóa chính 🙂