Những Plugin SEO cần thiết cho website wordpress

Plugin Wordpress Bình luận
Những Plugin SEO cần thiết cho website wordpress

WordPress đang là 1 mã nguồn được những dân làm SEO sử dụng khá nhiều trong thời gian gầy đây bởi kho Plugin hỗ trợ SEO khổng lồ.

Nhiều người nói rằng “Website WordPress tối ưu SEO khá tốt”. Tôi đồng ý với ý kiến này, bởi hiện nay wordpress đang có khá nhiều những plugin SEO giúp cho website của bạn được tối ưu hơn trên công cụ tìm kiếm google.

WordPress “mặc định” đã thân thiện với Google

Khi bạn bắt đầu cài đặt website trên nền tảng WordPress thì mặc định wordpress đã được tối ưu cơ bản về mặt cấu trúc website.

Những tín hiệu từ website của bạn đều được ping đến Google, khiến cho website của bạn được update nhanh hơn khi tạo website, viết bài mới, chỉnh sửa… đây có thể nói là lợi thế của WordPress.

WordPress ngày càng phát triển bởi những plugin hỗ trợ SEO hoàn toàn đầy đủ. Để mở rộng và giúp việc SEO chính xác hơn thì người dùng thường cài đặt thêm cho mình những plugin SEO hỗ trợ cho website.

Trong bài viết này chỉ giới thiệu về những Plugin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm SEO với website WordPress, mình sẽ có những bài chi tiết hơn.

Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn cài đặt plugin cho người mới bắt đầu.

Những Plugin SEO nên sử dụng khi làm website WordPress

1. SEO Ultimate

Plugin SEO Ultimate hỗ trợ SEO tốt cho website WordPress của bạn

SEO Ultimate là 1 trong những Plugin miễn phí hoàn hảo hỗ trợ đầy đủ các tính năng

SEO Ultimate là 1 plugin SEO miễn phí đa tính năng, hỗ trợ đầy đủ việc điều chỉnh meta, thêm code vào footer, header, điều chỉnh trực tiếp robots.txt, điểm khá hay của plugin này là giúp bạn tạo internal link và nhận biết các liên kết gãy… ngoài ra còn nhiều tính năng khác bạn có thể khám phá qua video dưới.

2. SEO Yoast

Đây cũng là 1 plugin SEO miễn phí được rất nhiều người sử dụng. Với những tính năng cơ bản hoàn toàn phù hợp với người không có kiến thức chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ viết 1 bài hướng dẫn cài đặt, config và sử dụng Plugin SEO này.

3. Google XML Sitemap

1 Plugin này sẽ tự tạo sitemap nhanh chóng và chuẩn cho website của bạn. Plugin này không có quá nhiều tùy chỉnh phức tạp khiến cho nó hoạt động nhanh và khá mượt mà. (Xêm thêm Sitemap là gì?).

Nếu các Plugin SEO ở trên không đáp ứng những tiêu chuẩn về Sitemap mà bạn muốn thì hãy sử dụng Plugin này.

Dưới đây là video hướng dẫn cài đặt 2 plugin sitemap hình ảnh và url bạn có thể tham khảo:

4. WordPress Super Cache

Tốc độ load website là 1 yếu tố khá quan trọng trong SEO, và plugin này sẽ giúp bạn làm được điều đó khi những lượt truy cập sau của bạn sẽ load nhanh hơn nhờ bộ lưu trữ thông tin.

5. SEO Friendly Images

Tối ưu hình ảnh trên website là việc vô cùng quan trọng trong quá trình bạn làm SEO. Để có thể làm việc này tốt hơn bạn hãy sử dụng đến SEO Friendly Images để được trợ giúp tốt nhất việc tối ưu hình ảnh trên website của bạn.

6. Share Buttons by AddThis

Mạng xã hội là 1 tín hiệu vô cùng quan trọng trong SEO, đây là yếu tố giúp website của bạn có được những điểm cộng trên bảng hiển thị kết quả tìm kiếm Google.

Với Plugin này bạn hoàn toàn có thể thay đổi style theo ý bạn muốn, chủ động được vị trí hiển thị cũng như quản lý được số share, và traffic từ các share đó. Thống kê đều được gửi về email mà bạn đăng ký. Đó là điều mà tôi ấn tượng về Plugin này.

Đó là 6 Plugin sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc SEO website của mình. Chúc các bạn thành công !

Đừng quên thường xuyên truy cập vào lamSEO.com để cập nhật kiến thức SEO hoàn toàn miễn phí nhé !

Những Plugin SEO cần thiết cho website wordpress
4.33 (86.67%) 6 votes

Tác giả

Bài viết khác

Bình luận