Sitemap là gì? Cách tạo sitemap cho website

Tài liệu SEO Bình luận
Sitemap là gì? Cách tạo sitemap cho website

Sitemap là một thuật ngữ khá phổ biến trong SEO. Hôm nay mình xin viết bài chia sẻ về sitemap giúp các bạn mới tìm hiểu về SEO hiểu rõ về sitemap và tác dụng của nó trong SEO.

Sitemap là gì?

Sitemap là một file XML chứa toàn bộ các URL của các trang trên website của bạn.  

Hiểu đơn giản, sitemap là bản đồ của website giúp công cụ tìm kiếm và người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung trên website.

Sitemap dùng để làm gì?

Trong SEO, Sitemap được dùng để đưa các con bot của công cụ tìm kiếm bò theo toàn bộ các đường link trên website của bạn mà không bỏ qua bất kì đường link nào.

sitemap là gì

Nhiều trường hợp, bạn muốn ẩn một số URL, trang không cho nó kết nối với bất kể trang web nào khác để người dùng không thể truy cập. Việc này dẫn tới Google bot không thể bò tới và lập chỉ mục các URL này.

Việc sử dụng dụng sitemap giúp Google có thể lập chỉ mục tất cả các URL chứa trong sitemap. Càng nhiều nội dung được index, bạn có thể nhận được sự tin cậy hơn từ Google (khi nội dung của bạn là unique).
Nó không có tác động quá lớn trong SEO nhưng nó là một yếu tố cần thiết.

Xem video về Sitemap và Console Search

Sitemap có mấy loại?

Như video ở trên các bạn đã thấy có nhiều loại sitemap thường được chia làm 2 loại: Sitemap cho Bot của các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…) và một loại sitemap nữa dành cho người dùng.

Làm thế nào để cài đặt Sitemap?

Có rất nhiều các dễ dàng để tạo sitemap.Cho người dùng WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Google XML sitemap.Plugin này cho phép bạn tạo XML sitemap dễ dàng, không cần thao tác nhiều.sitemap của website

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ tạo sitemap online https://www.xml-sitemaps.com/ để tạo sitemap.

công cụ tạo sitemap online

Sitemap là gì? Cách tạo sitemap cho website
5 (100%) 9 votes

Tác giả

Tôi vô cùng đam mê digital marketing. Tôi luôn không ngừng học hỏi và chia sẻ kiến thức của mình về digital marketing.

Bài viết khác

Bình luận