SSL là gì? Tầm quan trọng của SSL với website của bạn

Wordpress Bình luận
SSL là gì? Tầm quan trọng của SSL với website của bạn

SSL là vấn đề đang được nhiều anh em nghành SEO quan tâm. Tầm quan trọng của chứng chỉ này như thế nào ? Hãy cùng lamSEO tìm hiểu.

SSL là gì ?

SSL được viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn là một tiêu chuẩn về công nghệ an ninh giúp cho kết nối giữa máy chủ web và trình duyệt được an toàn và bảo mật.

Khi bạn vào các trang nổi tiếng bạn sẽ có thể nhận ra nhờ đường dẫn https màu xanh. Đây là một chứng chỉ đánh giá website của bạn ở trạng thái bảo mật tốt và đảm bảo an toàn.

Tầm quan trọng đối với một website

Việc website của bạn được cấp chứng chỉ SSL có nhiều thuận lợi. Trong đó được rất nhiều anh em ngành SEO quan tâm. Bởi thời gian gần đây một số thông báo của Google đã chỉ ra rằng https sẽ là một tiêu chí xếp hạng của website (1).

Cũng dễ hiểu thôi, Google luôn muốn mang đến người sử dụng những website an toàn có khả năng bảo mật tốt để bảo vệ người dùng. Đây là một tiêu chuẩn cho phép người dùng có thể trao đổi thông tin một cách an toàn thông qua việc mã hóa thông tin giữa website(blog) với một trình duyệt.

Rất nhiều anh em làm SEO đang muốn cài chứng chỉ này cho website của mình để tăng độ tin tưởng đối với người dùng và cũng bởi muốn website của mình được cộng thêm điểm xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Để đáp ứng những thắc mắc này thì lamSEO.com sẽ có 1 bài viết hướng dẫn riêng các bạn cài đặt chứng chỉ này miễn phí cho website của bạn nhanh chóng và chính xác nhất.

SSL là gì? Tầm quan trọng của SSL với website của bạn
5 (100%) 9 votes

Tác giả

Bài viết khác

Bình luận