Liên kết nội bộ (Internal link) – Tại sao Internal link quan trọng cho SEO

Discussion in 'Thuật ngữ SEO/SEM' started by tranngocthuy, Jul 6, 2017.

 1. tranngocthuy

  tranngocthuy Administrator Staff Member VIP lamSEO.com

  Liên kết nội bộ (Internal Link) là một trong các yếu tố giúp đưa người dùng về trang mà chúng ta đang SEO hoặc về trang sản phẩm để bán hàng. Chính vì thể việc hiểu rõ và áp dụng tốt liên kết nội bộ sẽ làm chiến dịch SEO, kinh doanh của bạn thành công hơn.

  Liên kết nội bộ (Internal Link) là các liên kết từ trang này tới trang khác trên cùng một domain.

  • Internal Link có thể được đặt trên thanh menu, sidebar, footer.
  • Internal link có thể được đặt vào trong bài viết dưới dạng link trần hoặc anchor text.
  Tại sao Internal link lại quan trọng?

  Mục tiêu tối thượng của công cụ tìm kiếm là tìm ra nội dung phù hợp nhất trên website. Sau đó xếp hạng nội dung cùng với các kết quả từ trang web khác để tìm ra nội dung tốt nhất phục vụ cho người dùng.

  Để đơn giản bạn có thể hiểu: nếu backlink là liên kết từ một site khác trỏ về site bạn giúp đánh giá và báo hiệu cho Google nội dung của trang web được trỏ thì Internal Link là cách mà chúng ta tự đánh giá và báo hiệu cho Google nội dung trang web.

  Nếu chính chúng ta không đánh giá nội dung trên website của mình thì thật khó cho công cụ tìm kiếm có thể đánh giá được nội dung nào trên website là tốt và phù hợp nhất. Mỗi page trên website đều trỏ tập trung đến một số Landing Page sẽ tạo nên sức mạnh tổng thể cho Landing Page đó.

  Nhiều đường link trỏ về sẽ giúp tăng lượng truy cập cho Landing Page mà chúng ta đang SEO hoăc trưng bày sản phẩm. Traffic là một yếu tố mà giúp Landing Page đó xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm cũng như giúp mặt hàng của bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

  Ngoài ra, đưa ra Internal link về nội dung giải nghĩa, chia sẻ thông tin hữu ích sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng trên website tăng time on site, page view, đồng thời giản tỉ lệ bounce rate ( bạn có thể xem định nghĩa các thuật ngữ SEO này nếu chưa biết).

  Một số tips xây dựng Internal Link hiệu quả

  Đặt Link lên Trang chủ và thanh Menu: Thường thường trang chủ là trang được người dùng truy cập nhiều nhất trên website và menu là nơi được chú ý nhiều nhất chính vì thế việc đặt link của các Landing Page tại đây sẽ giúp Landing Page đó có 1 lượng truy cập nhiều hơn.

  Sử dụng Anchor text là từ khóa cho Internal Link: Giúp người dùng cũng như công cụ tìm kiếm xác định được nội dung chuẩn bị đi tới. Việc này phần tăng tỉ lệ click vào internal link và từ khóa đó phần nào được xếp hạng cao hơn trên SERPs.

  P/s: Bài viết copy từ web wordpress cũ của Trần Văn Quang.
   
  Tags:
  Julio likes this.

Share This Page

Loading...