Meta Description là gì? Tại sao Description quan trọng cho SEO?

Discussion in 'Thuật ngữ SEO/SEM' started by tranngocthuy, Jul 6, 2017.

Meta Description là gì? Tại sao Description quan trọng cho SEO? 4 5 1votes
4/5, 1 vote

 1. tranngocthuy

  tranngocthuy Administrator Staff Member VIP lamSEO.com

  Meta Description là một yếu tố vô cùng quan trong việc tối ưu hóa Onpage của Website góp phần tăng thứ hạng website của bạn trên SERPs. Sau đây mình xin chia sẻ về Meta Description để các bạn hiểu thêm về nó.

  Meta Description là gì?

  Meta Description là đoạn văn bản ngắn đặt trong HTML của một trang nhằm miêu tả ngắn gọn nội dung của trang đó. Trên trang kết quả tìm kiếm, Meta Description được gọi là 1 snippet, hiển thị bên dưới SEO title và URL của trang đó.

  description.png

  Bên cạnh đó Description cũng xuất hiện khi bạn share website trên những trang mạng xã hội.

  Thêm thẻ Meta Description ở đâu?

  Bạn có thể thêm thể Meta Description bên trong thẻ <Head> trong Code HTML website của bạn. Bạn có thể xem ví dụ sau đây:

  HTML:
  <head>
  <meta name=”description” content=”Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc là Jack Ma chia sẻ ông tự học tiếng Anh bằng cách tiếp cận khách du lịch và hướng dẫn họ miễn phí. Đó là cách hiệu quả nhất để học.”>
  </head>
  Tại sao Meta Description lại quan trọng?

  The0 Google, Thẻ Description không phải là một yếu tố để xếp hạng website. Nhưng một thẻ description sẽ ảnh hưởng tới quyết định của của người dùng có muốn ấn vào website của bạn hay không, nếu Description tốt nó sẽ giúp tăng tỉ lệ Click vào Website từ đó sẽ giúp tăng thứ hạng của website.

  Một số checklist khi viết Meta Description cần lưu ý:
  • Keyword: Cần chắc chắn rằng từ khóa chính của trang được nêu ra ở description. Khi người dùng nhập từ khóa để tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ tự động bôi đậm từ khóa đó lên.
  • Không nhồi nhét từ khóa: Tuyệt đối không nên nhồi nhét từ khóa trong thẻ Description. Hãy để nó tự nhiên và liên quan tới nội dung trang và có ích cho người dùng.
  • Độ dài: Độ dài của đoạn Meta Description nên nằm trong khoảng từ 135 tới 160 ký tự và để từ khóa bạn trọng tâm càng gần đầu câu càng tốt.
  • Sử dụng Rich Snippet: Bạn có thể xem xét sử dụng thêm Rich Snippet để giúp Website của bạn thêm thu hút. Ví dụ: Customer Rating, Product Information…
  • Tránh trùng lặp: Cũng giống như tiêu đề, mỗi bài viết hay trang cần có 1 Description khác nhau. Google có thể sẽ phạt nếu một lượng lớn nội dung có trùng thẻ meta Description.
  P/s: Đây là bài viết copy từ site wordpress bởi Trần Văn Quang.
   
  Tags:
Rate this thread:
/5,

Share This Page

Loading...